Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Làm Công Trình – Tác Giả VukhucThatsat

Chuyện Làm Công Trình – Tác Giả VukhucThatsat

1. Truyện của bà Nội

Bà tôi kể lần duy nhất bà tôi gặp ma là khi bà còn nhỏ, lúc đó chắc bà học c2 rồi. Bà cùng nhiều người sàn sàn tuổi đi ra chùa để xem múa hát ( ngày lễ gì đó), khi đi xuống chân dốc đê thì thấy con ma nhỏ như con búp bê, đỏ hỏn cõng và dẫn theo đàn con nhảy vào gốc cây đề, bà và mọi người bỏ chạy tán loạn. Bà tôi thi thoảng vẫn kể lại chuyện này, và vẫn hay nhắc tên những người đi cùng( họ đã mất)

Nói qua về gốc để này thì nó ở chân dốc, ngày xưa ngay gốc đề có cái bia đá ghi lại chuyện lịch sử đánh pháp( có bốt quân pháp tại đó, và nghe nói quân pháp chết rất nhiều ở đây), và rất nhiều người nói thấy ma trên cây đề hay tại bia đá.

2. Chuyện tôi.

Dân xây dựng đi thi công, vốn làm hồ sơ nên ít phải ra công trình, một hôm chiều đảo qua thì ông chỉ huy trương nhờ đứng chặn con đường độc đạo để nổ mìn phá đá. Nổ xong đi loanh quanh chờ mấy thằng em đi qua đón về, trong lúc chờ đợi thì đi tới cái cống đôi cty tôi đang thi công dở để kiểm tra lúc đó tầm 6h30 tối, trời mùa thu chạng vạng nên thấy lạnh, móc điếu thuốc ra hút thì k có lửa mới lò dò qua chỗ bãi tập kết máy móc của 1 cty khác để xin lửa. Vào lều tạm xin lửa châm thuốc hút rồi nấn ná đứng nc với ông bảo vệ vì thấy ông cắm và đốt 3 nén hương ở cửa lều.

chuyện làm công trình

Hỏi chuyện ổng mới kể rằng vốn có 2 người cùng trông máy móc ban đêm nhưng 1 thằng trẻ hơn đêm ngủ hay nghe tiếng con gái khóc nên không dám ở, chỉ còn ông già nên gan hơn nên nhận làm. Ông là người dân ở đó nên biết câu chuyện, ổng kể ma đó chính là người làng ổng đi rừng rồi bị 1 tên giết để cướp đôi hoa tai, xác bị vùi ngay chỗ cống cty tôi làm. Tên giết người ở cùng làng, bị tù 15 năm và cũng ra tù được khoảng 2-3 năm gì đó. Ổng cũng kể hàng đêm ông cũng nghe tiếng khóc và có hôm sáng trăng vẫn thấy cô gái ngồi bên bờ suối chỗ bên tôi thi công:( từ cái cống đó đến lều của ổng khoảng 30m).

Biết chuyện về kể vs ông đội phó thi công, ổng mới kể tiếp rằng thảo nào mấy hôm nay đưa máy xuống đào để làm tiếp thì con máy đào luôn gặp trục trặc, hoặc đổ bê tông thì luôn gặp sự cố. Hôm sau ổng đi mua hoa quả về cúng, cv suôn sẻ hơn nhưng tôi dính chửi vì mấy thằng em kỹ thuật sợ nên làm ở đó toàn trốn về sớm. Sau này do cv phải đi lại qua đêm nhiều, khi đi qua chỗ đó một mình tôi vẫn hay chú ý xem có thấy gì không, nhưng chắc tôi k có duyên công trình đó ở đèo cả, con đường cty tôi thi công là đường thi công để vào hầm đèo cả

3. Ngày xưa đi thuê nhà cho em ny, tìm đc 1 phòng trong cái khu như kiểu chung cư mini xây để cho thuê, căn phòng tầng 2 nhìn ra ngõ rộng, thuộc loại đẹp nhất khu, giá khá rẻ nhưng phòng k có đồ đạc gì, chỉ có 1 tủ gỗ cũ. Chủ nhà k có ở đó, gọi điện trao đổi, ổng còn nói nếu thuê ổng có thể giảm giá cộng thêm mua sắm thêm đồ dùng. Em ny mình thì rất thích, mình thì ậm ừ bảo xem xét rồi về. Về rồi mình bảo không thuê vì khi bước vào căn phòng đó mình cảm giác rất lạ,phòng nhìn ra đường mà mình cảm giác âm u và lạnh lạnh, thêm nữa khi vào hỏi mấy người thue chỉ phòng thì họ nhìn và trả lời rất lạ, kiểu không niềm nở.

…. làm công trình nên đi và gặp nhiều chuyện không thể giải thích

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận