Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện tâm linh nghe kể và Vong cô gái bị tai nạn giao thông – Tác Giả Eric Kien An Lam

Chuyện tâm linh nghe kể và Vong cô gái bị tai nạn giao thông – Tác Giả Eric Kien An Lam

1.Chuyện tâm linh nghe kể

câu chuyện này cũng đã xảy ra cách đây 15 năm, khi ấy dì N 30 tuổi. em xin kể lại câu chuyện như sau:

Dì N (em gái của mẹ em) làm lao công cho một spa. để em giới thiệu sơ qua một tí, spa này có một chệt, một lầu, thoáng mát sạch sẽ, các nhân viên cũng thuộc hạng có tay nghề nên được khách gần đó ủng hộ thường xuyên. nhưng một điều kỳ lạ là người chủ không hề xài lầu trên cho bất kỳ việc gì kể cả việc nghỉ ngơi. trong một lần dì N nghỉ trưa, dì thấy lầu trên thoáng mát nên quyết định lên đây nghỉ ngơi. đang lúc lim dim, thì dì giật mình vì có một người đang đứng cách chỗ dì không xa. người này là một người đàn ông mặc một bộ đồ bà ba đen, mặt xám xịt, trông có vẻ rất giận dữ. người đó nói, chỗ này là chỗ của tao, ai cho mày ở đây, cút, cút. dì hoảng sợ, toàn thân tê cứng, muốn la mà miệng không la lên được. trong tâm dì khấn, con không biết chỗ này có người khuất mày khuất mặt ở nên con lên đây nghỉ ngơi, xin ông tha cho. nói xong, người đàn ông đó biến mất. dì sợ quá, chạy xuống tầng dưới và thuật lại cho mọi người nghe. đang tính thuật lại, thì chú B (nhân viên bảo vệ spa) nói, thấy rồi hả cô N, bộ cô thấy rồi hả. Thì ra chỉ có mình dì là không biết, ở đó ai cũng đã thấy ông này rồi nên ông chủ mới không dùng lầu trên. Qua ngày hôm sau, dì cúng cho ông ấy và nộp đơn xin nghỉ việc vì quá sợ hãi.

duong-tat

Bác Sáu (làm nghề xe ôm) là hàng xóm gần nhà em. Trong một lần đi làm về, đoạn đi ngang đường Huỳnh Tấn Phát thì bác thấy một cô gái mặc áo dài trắng ngoắc tay gọi bác vào. cô này theo lời bác kể là một cô gái xinh xắn, thon thả, dáng vóc y như người bình thường. cô nói mẹ cô hôm nay bận nên không đến rước được nên phải đi xe ôm. bác sáu cho cô lên xe và chở cô về nhà. trong lúc đi từ đường Huỳnh Tấn Phát về nhà thì bác nói chuyện với cô thật rơm rả, chẳng giống ma quỷ chút nào cả. đi được một đoạn, thì bác quay về phía sau không thấy cô gái ấy đâu. bác mới nghĩ rằng, quái lạ, hồi nãy còn nói chuyện rơm rả lắm mà, nếu mà nhảy xuống thì mình phải cảm nhận được chứ. bác biết đó là gì rồi nên khấn thầm, tôi làm nghề xe ôm kiếm sống qua ngày nên cô đừng nhát tôi. từ đó, bác không dám về sau 5 giờ chiều nữa.

2.Vong cô gái bị tai nạn giao thông

đây là câu chuyện mà em chứng kiến hồi tháng tư năm 2013, lúc đó em đang làm học sinh lớp 10. nói sơ qua về em, thì em là người sóc trăng, em rất là sợ ma nhưng cũng khoái nghe kể chuyện ma. bữa đó, ba đứa bạn (Cao, Hoài, Sang) rủ em ra ngoài ngã ba đường lộ ngồi nghe tụi nó kể chuyện ma. 3 thằng này nó gan lỳ lắm, 3 tụi nó thi nhau coi đứa nào kể chuyện ma kinh dị hơn. Thằng Cao là người kể trước tiên. Nó đang kể thì tự nhiên cúi đầu xuống không kể tiếp. Thằng Hoài tưởng nó buồn ngủ nên kệ nó và coi như nó thua. lúc này, chưa ai nghĩ nó bị ma nhập. Tới lượt thằng Hoài kể.

lần này nó chơi lớn. không lấy chuyện bịa đặt ra kể mà nó lấy chuyện ma thật được nghe hồi năm ngoái. nội dung câu chuyện là cô gái trẻ bị tai nạn giao thông ngay tại ngã ba này. lúc cô chết, người cô toàn máu me. Sau khi kể, thì thằng Cao tự nhiên ngước mặt lên. Mắt nó trợn trừng cùng với những tia gân máu đỏ với vẻ mặt giận dữ. Nó cất tiếng nói: Thằng Hoài, mày không để tao yên thì mày sẽ phải trả giá. Nói xong, nó xuất ra.

Thằng Cao tỉnh lại không biết gì cả. Ba đứa tụi em đưa thằng Cao về vì nó mệt do bị ma nhập. Ba đứa không kể liền cho thằng Cao nghe cho đến lúc sáng. Sáng hôm sau, cả bốn hẹn nhau tại quán nước. Thằng Cao nghe hết câu chuyện, nó sởn da gà vì sợ. Cả bốn quyết định phân trần với cụ Sáu (một người có căn và là hàng xóm của em). Cụ sáu mắng thằng Hoài cho một trận, bộ tụi mày muốn chết à, tại sao lại kể chuyện của người ta. cụ nói, để tao làm lễ cúng cho, tụi mày từ đây về sau chớ dại kể lại chuyện của người mất ngay tại chỗ họ lìa trần nha. sau lần đó, tụi em hết dám gan lỳ nữa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận