Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Tâm Linh Ở Chùa – Tác Giả tamlinh

Chuyện Tâm Linh Ở Chùa – Tác Giả tamlinh

Em xin kể 1 chuyện cũng coi là kỳ lạ:

Tết năm 2018 vc Em và 1 bà chị, 1 đứa em gái cũng đi hành hương đầu năm theo chùa tổ chức. Bà Chị em thì vía cũng nhẹ nên cũng cảm giác về khí âm, nếu gặp hơi âm thì sẽ thấy gai người, lạnh lạnh, hoặc khi vào những chỗ có điển của Phật, thánh thì cũng có cảm giác và hay bị ngáp kéo dài mặc dầu không hề buồn ngủ.

Buổi hôm đó, đi từ sáng tới chiều cũng gần xong 10 chùa theo kế hoạch, tới mỗi chùa thì vào lễ và thắp hương. Lâu lâu bà Chị nói nhỏ: “chùa này có điển, bước vào chánh điện là có cảm giác và bà bị Ngáp, nhiều khi ngáp to khiến người khác phải để ý. “, có chùa thì không thấy cảm giác gì.

truyen-chua-ke

Đến chùa cuối cùng, đây là một trường đào tạo tăng ni của tỉnh vừa là Chùa cho các Thầy tu tập. Sân chùa rất rộng rãi, Bên ngoài là tượng Phật Thầy đặt lộ thiên trên 1 bệ bằng đá, phái trước tượng có lư hương đặt trên nền lát gạch, hai bên tượng có trồng hoa và dưới là thảm cỏ . mọi người tranh thủ vào chính điện, nghe thầy giới thiệu và ngỏ lời với Thầy trụ trì chùa. Mấy chị Em đứng cạnh tượng chờ. Thấy tượng Phật Thầy làm rất đẹp và uy nghi, hai bên lại có hoa đẹp, Cô Em tranh thủ đứng cạnh Tượng nhờ mọi người chụp cho mấy kiểu ảnh bằng máy chụp hình, bà Chị thì cứ đứng sớ rớ đó. Em chạy vào chánh điện chùa kiếm mmáy hương, thắp lễ Phật.

Bên trong rất rộng , có hai gian thờ, gian chính Là Phật Bổn sư Mâu Ni, chõ đó mọi ngườii tụ tập đông quá, Em qua gian thờ thứ hai là Ban thờ, có một vị Hòa thượng, em đoán là Thầy Tổ của chùa đó. Em rút khoảng 20 cây hương, lấy mấy cây đưa vào bóng đèn dầu lớn để châm lửa. Kỳ lạ là đốt mãi không cháy, hương cháy trong bóng rút lên thì lại tắt, cháy cây này tắt cây kia,… cuối cùng lưả cũng bắt vào mấy cây hương, Em cầm ra vừa đi vùa giữ lửa, nhưng ra gần tới cửa chánh điện thì lửa tắt, vẫn còn mấy cây hương vẫn chưa kịp bắt lửa. Linh cảm gì đó, Em đi qua phía bàn thờ chính, thờ Phật Bổn sư, do lúc này cũng đã bớt người, nên Em có thể tiến sát vào chỗ chân đèn để đốt hương, kỳ lạ hương bát cháy dễ dàng. Ra cửa, Em chợt nghĩ: chắc mình châm lửa từ bàn Thầy Tổ (là cấp thấp hơn nhiều) dâng hương cho Phật Thầy không tôn kính nên bị cản, Phải qua lấy lửa từ Bàn Phật Bổn sư mới đúng nên được ngay.

Ra tới nơi cũng phân trần, cho mọi người vì chờ lâu, lúc này mọi người trong đoàn hành hương đã lục tục ra cổng lên xe. Thắp hương, khấn vái lễ Phật xong thì bà chị vẫn đứng bịn rịn quanh chỗ Tượng, không muốn đi, ngáp liên tục và chảy nước mắt, bà ấy nói chỗ tưởng này điển mạnh lắm, thấy người sao sao, hơi khó chịu, quay quay giống như chóng mặt. Em lúc đứng khấn thì cũng thấy cảm giác gai gai, biết là tượng này có Điển. Rồi bỗng nhiên Em nói : ” Mấy chị em thường ngày hay thờ và khấn vái Phật Thầy che chở, xem như là Phật đỡ đầu. Nay gặp Phật Thầy ở đây, mà chưa hành đủ lễ, vái qua loa không được, phải lễ 108 cái mới đúng”. Thế là mấy chị Em Quỳ xuống hành lễ. Sân chùa thì vắng tanh không còn ai, mọi người lên xe đã đi hết (do em đi xe riêng nên về sau). Lạ thay, khi lễ xong bà Chị tỉnh như sáo, hết chảy nước mắt và ngáp, người nhẹ nhõm khỏe khoắn ra xe.

Trên đường về, đi một đoạn vào hầm chui 1 đoạn thấy kẹt xe, có người báo lùi xe lại. Em ra khỏi xe, đi lên phía trước, thấy 1 xe cont 40f cua vòng bên trái, lật ngang, quẹt vào tường hầm và đổ cả cont nằm chắn hết chiều rộng hầm chui, sợ thật.

Chưa hết, tối về nhà, con nhỏ Em mở máy chụp hình xem: hình trong thẻ nhớ vừa chụp buổi chiều chung với tượng Phật Thầy mất trắng xóa hết, Và toàn bộ hình chụp trong 4 ngày tết cũng mất sạch, trong khi tối hôm qua còn mở ra xem thấy hình bình thường.

Từ đó, em và mọi người không dám chụp hình Các tượng Phật, tượng Thánh, đặc biệt là đứng bên cạnh các tượng để chụp, e như vậy là bất kính… chuyện trùng hợp nhưng không tin không được. Các cụ chú ý, thắp hương cúng Phật đừng châm lửa lung tung và việc chụp hình ở chùa nhé!

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận