Những chuyện tâm linh theo dấu trong đời – Tác Giả vocuc_trongrong

Những chuyện tâm linh theo dấu trong đời

– Chương 1: “Quỷ diện” ra đời

Em sinh ra ở 1 tỉnh lẻ miền Bắc, có thể coi là 1 “sản phẩm”, 1 sự xuất hiện ko đúng lúc đúng chỗ. Ngay trước thời điểm mâu thuẫn, xích mích giữa mẹ, bố em và nhà nội gần như lên đến đỉnh điểm. Em ko muốn dài dòng, đại loại ông bô em có người mới bên ngoài. Học bên Nga về, gia thế lại tốt, hơn hẳn mẹ em xuất thân bên ngoại nghèo khó. Lại đau ốm liên miên từ sau khi đẻ ông anh trai hơn em 2 tuổi. Nhà nội em thì lại vun vào húi con bỏ vợ. Thiên hạ thời mới xóa bao cấp đó còn khắt khe với phụ nữ bỏ chồng lắm. Nhưng bà bô em cũng xác định giải thoát cho bản thân nhẹ nhàng rồi.
Nhẽ ra tòa thì thế nào lòi ra em mấy tháng trong bụng. Ông bô cũng ko đến mức tuyệt tình. Muốn chờ em ra mới ly dị nhưng bà cô kia ko đồng ý, vốn đã gai mắt với anh trai em. Nay thêm em nữa nên dùng dằng đc thêm tháng thì cô ta đánh bài chuồn. Ông bô chán nản, đằng nội tiếc con dâu hụt quyền thế. Quay ra giận thớt ghét cay ghét đắng mẹ em, cho rằng cố tình chửa. Ghét lây sang cả em, khi ấy mới tháng thứ 5 trong bụng. Anh trai em may mắn là cháu đích tôn, sinh trong “thời bình” nên nhờ trời ko phải cùng chịu đựng cái sự cay nghiệt ấy.
Em mới đẻ ra, da dẻ thế nào lại toàn mụn cóc. Bà nội đi buôn hàng trên HN về thấy vậy chả buồn bế. Kêu mới đẻ j mà trông như con khỉ. Em đc hơn tháng thì khóc dai kinh, khóc như ma làm vậy. Vì bố đi công tác nên mẹ em mở lời nhờ cậy. Cơ mà ông bà nội kệ, chả thèm lên chùa xin bùa về cho đeo. Sau có bác kỹ sư máy đồng nghiệp cơ quan mẹ em vẽ cho lá bùa (bác này giỏi mà số khổ lắm, sau này em sẽ kể). Em đeo thì tịt khóc luôn. Thực ra khi vẽ bùa, bác ấy cũng kẻ luôn lá số tử vi của em. Nhưng vì lý do nào đó mà khi ấy bác ấy ko nói j về cái lá số mà chỉ nói với mẹ em về sự ra đời của em nó có liên quan đến yếu tố tâm linh. Và cái tâm linh đó là lành hay dữ thì sau này em lớn hơn 1 chút bác ấy mới dám khẳng định để đưa cái lá số ấy cho mẹ em.
Lại nói về đằng nội, từ khi em sinh cũng là lúc nhiều biến cố xảy ra. Mà phần lớn là hao hụt về mặt của cải. Dòng dõi nhà buôn mà đận ấy thế nào làm j cũng kém. Hàng hóa hết lỗ lại đến hư hỏng, thất thoát. Mấy cái nhà mua trên HN nhờ anh chị em ông bà đứng tên cũng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Vậy nên ông bà quyết định bỏ tiền mua 1 cái nhà # trên HN làm nơi ổn định đầu mối lấy hàng. Ông nội xách ca táp tiền lên tận cửa để xem cái nhà trên Hàng Đào rồi. Mà cuối cùng lại ko mua vì ko ưng… cái số nhà 11. Nhẽ về thẳng 1 mạch thì có lẽ ko sao. Ông em lại nổi hứng hẹn gặp bạn hàng buôn bán chợ Đồng Xuân đi nhậu. Nhậu say sưa đến tận lúc ra ga mới ngớ người nhớ đến cái ca táp. Quay lại quán nhậu thì nó đã ko cánh mà bay. Ông nội uất ức tiếc của, thêm cáu gắt vì bị bà nội trì triết. Sau khó ở mà bị loét dạ dày, nằm đau vật vã cả nửa tháng trời mới đỡ.
Bà nội em theo mấy bà cô em chồng trong họ trụm đầu nói chuyện. Thế nào dẫn nhau đi xem bói, thày phán trong nhà mới có quỷ tinh nên mọi việc lớn nhỏ đều bị nó phá. Chứa nó trong nhà vậy, chưa đi cái mạng nào là còn may. Bà nội em giật mình sợ hãi nhưng có phần vẫn chưa tin. Thày bùa phán thấy vậy bảo cứ về lấy ngón tay day day cái ấn đường của “nó”. Nếu ko đỏ như người thường mà lại hiện 1 quầng xám thì đó chính là tướng quỷ diện. Càng lớn quỷ khí nó càng mạnh, để nó trong nhà hậu họa khôn lường, tai ương khủng khiếp ko biết đâu mà lần.
Bà nội cùng mấy bà em chồng nghe vậy mà khiếp đảm. Bà nội về rình bế em và làm theo thì quả thực nơi trán em chỉ hằn lên 1 vệt xám mờ mờ vô cùng kỳ lạ (đến giờ vẫn vậy mà em ko biết phải giải thích sao).
Cả nhà lại đc 1 phen ầm ĩ, nồi da xáo thịt. Lần này đằng nội còn có thêm sự can gián của mấy bà cô em ruột ông nội với cái lý do “an nguy của cả họ”. Ông bô em ban đầu vẫn ko tin, dù sao em vẫn còn quá nhỏ để phải chịu gánh cái “danh hiệu” xấu xa như vậy. Mẹ em nín nhịn đã lâu, nay như lò xo mất chốt nảy tưng tưng, 1 mình đối đáp lại mấy cái miệng bủa vây.
Cuộc họp gđ đang hồi căng thẳng thì như sét đánh giữa trời đông. Có tin báo về con trai của 1 trong mấy bà cô kia sống trên HN. Đi ăn cưới xong về tắm táp, ngủ nghê thế nào, bị đột tử ngay khi đang ngủ. Chết rất trẻ, khi tuổi vừa qua 26…

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com