Home Truyện Ma Thành Viên Những câu chuyện tự kể. – Tác Giả Trung Nguyễn

Những câu chuyện tự kể. – Tác Giả Trung Nguyễn

– Mình là Trung Nguyễn.

– Đây là lần đầu tiên mình bước vào lĩnh vực truyện ma tự sáng tác

– Sẽ có những câu chuyện có thật, mình sẽ hư cấu và thêm thắt để nó hài lòng bạn đọc ^^

– Có gì sơ suất thì các bạn góp í nhiệt tình nhé.

.

.

.

– Câu chuyện đầu tiên này diễn ra ở xóm mình. Nguyên xóm mình là khu mà trước đây người Hoa Kiều ở @@ . Hẳn các bạn ai cũng đc ng lớn

truyền miệng qua về người Hoa rồi nhỉ @@

– Mình chỉ đc biết là khi chết đi họ sẽ chôn ng chết trong khu đất mà gia đình đang ở T.T ( có thể là để giữ của )

– Nhưng sau này, khi chiến tranh xảy ra thì quân ta đã lấy lại đc vùng đất này, đương nhiên là cũg có nhiều người Hoa bị chết, và đc chôn lại ở mảnh đất này. Sau này khi có chính sách đi làm kinh tế mới thì gia đình mình chuyển ra đây và sinh sống cho tới bây giờ, nhưng cũng không may cho những hộ gia đình đã vô tình chọn phải mảnh đất có chôn xác ng Hoa để an cư lạc nghiệp.

– Và những câu chuyện kì lạ bắt đầu xảy ra.

Số là gần nhà mình có gia đình nhà cô T , nhà họ có 4 người ( 2 vợ chồng, 2ng con 1 trai 1 gái). Khi có chính sách của nhà nước thì nhà họ cũng chuyển ra đây, có điều là họ ra sớm hơn và chọn một khu đất lớn để an cư. Nhưng không ai ngờ rằng ở mảnh đất ấy đã xảy ra vô số chuyện kì bí, cho đến bây giờ vẫn là một ẩn số…..

– khi các hộ gia đình chuyển ra sinh sốg thì mọi thứ hầu như phải bắt tay làm lại từ đầu. Phải chăn nuôi, trồng trọt. Muốn đi chợ mua đồ ăn thỳ phải đi khá xa . Đàn ông trong gia đình thì hầu hết làm công nhân.

– Trong gia đình cô Thoa thì mình chỉ chơi vs thằng con zai cô ấy( nó tên D ), vì cùng lứa nên thân nhau lắm. Lúc ấy xóm chuyển đến cũng chả có nhiều czai, toàn gái thôi.

Mỗi tối sau khi cơm cháo xong xuôi thì mình lại ra nhà nó chơi, trẻ con lúc ấy thì thiếu gì trò ( ném lon, trốn tìm,vv…).

Cho đến một hôm….

– Vì tối hôm ấy bị phạt về cái tội học dốt @@, phải nhai hết mấy cái bài về nhà Bố ms cho đi chơi.

– lúc xong xuôi bước ra khỏi nhà thì cũg là 8h30 rồi, vì cũng khá muộn rồi nên 2 thằng ngồi trước sân nhà nó kể lể đủ thứ chuyện, trong nhà, nó luôn là thằng ngủ muộn nhất. Mẹ vs em gái nó ngủ sớm lắm, bố nó thỳ đi làm liên miên( kiếm tiền nuôi gia đình mà ).

Đang ngồi nói chuyện thì 2 thằng nghe thấy tiếng động là phát ra từ khu bếp. Nó nói : ” chắc mẹ tao đói , đi ăn ấy mà ”.

Nhưng tiếng động phát ra rất lâu và lạ( như tiếng đá cho vào nồi í ), tò mò 2 thằng rón rén vào xem mẹ nó đang làm gì. Trong ánh điện mập mờ từ nhà trên hắt xuống bếp tôi nhìn thấy mẹ nó đang nấu cái gì đó. Thấy cũg chả có gì làm lạ, 2 thằng lại ra chỗ kũ kể chuyện bao đồng.

Lát sau, cũng đã muộn, thấy mẹ nó tắt đèn nhà trên tôi cũng biết í đii về. Vừa bước đi được mấy bước thì thấy thằng D la hét thất thanh. Tôi quay đầu chạy thẳng vào nhà nó thì sững sờ, nổi hết da gà . 2 thằng ôm nhau run cầm cập, phát khóc.

Trước mặt chúng tôi là cảnh tượng hết sức kinh hoàng, cô T đang nằm quằn quại dưới đất . Mồm chảy be bét máu, tay cầm miếng gạch đỏ đã đc đập ra, cào liện tục vào mặt mình. Bên cạnh là cái nồi nước nóng với những mảnh gạch nhỏ bên trong. Và trong miệng cô T vẫn đang nhai những mảnh gạch ấy.

Sự việc xảy ra quá sững sờ khiến chúng tôi chết điếng hồi lâu. Phải khá lâu sau tôi mới bừng tỉnh. Chạy thẳng về nhà và gọi bố mẹ. Mới đầu bố mẹ tưởng tôi dựng chuyện. Nhưng thấy gương mặt tôi vẫn còn hiện lên những nỗi kinh hoàng. 2người cấp tốc chạy sang nhà cô T . Tôi vẫn còn run như cầy sấy, nhưng vẫn phải chạy theo bố mẹ cho đỡ sợ.

Sang đến nơi thì thấy thằng D đã ngã lăn ra đất ( nó sốc quá nên ngất ), cô T thì đã ngồi dậy cười với cái miệng toe toét máu, và bốc gạch trong nồi định bỏ vào mồm, miệng lẩm nhẩm tiếng gì đó mà chẳng ai hiểu.

Như hiểu ra vấn đề bố chạy ra sau vườn nhà cô, lúc quay lại tay cầm cây roi dâu nhúng nc tiểu, ông quất túi bụi vào cô T . Vừa đánh vừa nói ” mày có cút ra kô ??” .

Tức thì cô Thoa ngã lăn ra đất, mẹ chạy ra đỡ cô dậy, móc hết gạch trong miệng cô ấy ra. Đồng thời sai tôi đi lấy chậu nước với khăn mặt để lau miệng với máu dính trên người cô ấy, rồi bố mẹ đỡ cô vs thằng D lên giường nằm, con em nó ngủ say vẫn chả biết gì, mà cũg kô hiểu nó ngủ say hay vì lí do gì khác nữa.

Được chừng 5phút thì thằng D tỉnh lại, mặt nó bần thần. Có lẽ nhìn thấy gia đình tôi làm nó yên tâm thêm phần nào. Quay ra thấy mẹ nó nằm bên cạnh , tôi mới kể đầu đuôi câu chuyên cho nó nghe. Đang kể thì tôi vẫn ghê hết ng. Lát sau cô T cũng tỉnh, đưa tay lên ôm mặt vs miệng. Có lẽ tại gạch cào đau quá, cả gạch cô nhai nữa. Híc. Bố mẹ tôi ms hỏi tại sao lại đi ăn gạch như vậy. Cô thừ người ra rồi kể :

– Em đang ngủ, thì có ông đánh thức em dậy, ông í mặc quần áo lạ lắm. Như người Tàu vậy. Ông ta mới hỏi em :

– Nhà có gì ăn không?? tao đói quá.

Lúc ấy e chẳng biết gì nữa, như đang mơ ngủ vậy. Tỉnh dậy thì đau đớn như bây giờ.

.

.

Bố mẹ tôi nhìn bằng ánh mắt cảm thông, rồi kể lại chuyện cô ăn gạch cho tới lúc cô tỉnh ra sao.

Cô T bàng hoàng lắm. Rồi ngồi khóc vì ghê sợ. Sau 1 hồi khuyên nhủ thì nhà tôi xin phép về. Lúc ra cửa bố đưa thằng D cái roi dâu và dặn nó cái gì đó, chỉ thấy nó gật đầu trong vẻ mặt lo lắng.

.

.

Nhưng chuyện không chỉ có như vậy ……..

.

MY FACEBOOK : www.facebook.com/0986714992

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận